Hướng dẫn xem vảy gà chọi từ tay chơi gà lâu năm

Vảy gà là một trong những yếu tố quan trọng đối với một chú gà mạnh. Trong quá trình lựa gà, anh em cũng nên cân nhắc lựa chọn vảy gà đẹp. Vậy những loại vảy gà quý nào nên chọn cho gà để đá? Loại vảy xấu nào không nên chọn? Nha cai galaxy hô nay sẽ hướng dẫn xem vảy gà chọi từ tay chơi gà lâu năm

Tại sao lại cần xem vảy gà chọi ?

Vảy là lớp sừng đóng quanh chân, và có nhiệm vụ bảo vệ lớp da của chân gà. Các tay chơi gà lâu năm đặc biệt cẩn thận soi vảy gà mỗi khi chọn gà đá. Nhìn vào hàng vảy này có thể xem vảy gà chọi tốt hay xấu và cho biết được 80% đâu là chiến binh gà thực thụ.

Chú ý: Khi xem vảy gà đá, anh em nên chọn xem chân gà đá hay trước khi xem vảy. Chọn những con gà có lớp vảy khô, dày, chân cứng thẳng và không bị dị tật.

Cách coi vảy gà chọi cực độc, cực chuẩn

Không để anh em đợi lâu, sau đây nha cai galaxy sẽ hướng dẫn cho anh em cách coi vảy gà chọi hay. Chúng tôi tham khảo bí kíp xem từ các tay chơi với thâm niên lâu năm, cũng như vô cùng hiệu quả, anh em tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm được kinh nghiệm xem vảy gà nhé!

Điểm danh các loại vảy gà được sư kê chơi gà giàu kinh nghiệm chia sẻ:

Vảy Án Thiên – Vảy gà chọi đẹp

­Đây là loại vảy được các sư kê mệnh danh là vảy thuộc sở hữu của thần kê. Vảy Án Thiên với dạng vảy 1 miếng vảy to sát tới đầu gối của gà, ngay vị trí cao nhất của cặp giò gà đá. Đây là loại vảy gà chọi đẹp, có thể phát huy tối đa khả năng bảo vệ đôi chân của gà.

Gà chọi vảy Án Thiên có một sức khỏe đáng kinh ngạc, tài né đòn tốt và lực tung cước vào đối thủ với độ chính xác cao. Án thiên cũng là một điềm tốt, chú gà nào sở hữu vảy Án Thiên đa phần sẽ mang tiềm năng lớn. 

Vảy Phủ Địa -Xem vảy gà chọi hay

Phủ địa nghe tên có vẻ xấu và không hay, nhưng đây lại là cũng là một trong những vảy tốt. Được giới chuyên xem vảy gà chọi hay công nhận.

Cũng có phần tương tự với vảy Án Thiên nhưng vảy Phủ địa lại nằm sát với ngón chân và gần phần chậu của gà. Diện tích vảy sẽ lớn hơn nên khả năng chống chịu cũng tăng. Chú gà sở hữu vảy Phủ địa sẽ có tiềm năng lớn, với đòn lối né tránh khá giống với vảy Án Thiên, né đòn giỏi, dễ khiến đối thủ luống cuống khi ra đòn.

Vảy huyền châm dưới cựa

Nói đến vảy gà tài không thể thiếu vảy Huyền trâm dưới cựa, đây là một trong những cái loại vảy nổi bật! Vảy huyền trâm với hình dáng là miếng vảy nhỏ, vị trí nằm ngay giữa hàng nội và hàng ngoại. Gà chiến sở hữu loại vảy này cần được chủ nhân đóng ngay cựa.

Gà có vảy huyền trâm có lối đá không chê vào đâu được,bởi khả năng dưới cựa tấn công hay phòng thủ đều giỏi. Đặc biệt chúng là loại gà cứng cỏi, không bao giờ bỏ chạy. Hung hãn, sẵn sàng ăn miếng trả miếng đủ với đối thủ luôn đây là một loại vảy gà tài được săn lùng nhiều đấy anh em.

Vảy Nguyệt ám chỉ là vảy gà chọi đẹp

Vảy Nguyệt ám chỉ là loại vảy 1 hàng quấn 1 vòng quanh đầu gối, với diện tích dài từ hàng thành đến hàng quách. Đây được xem là một loại vảy có dấu hiệu của linh kê, gà quý và rất hiếm.

Khi giao chiến, gà chiến sở hữu Vảy nguyệt ám chỉ thường có lối đánh liên tục tung cước vào đối thủ không ngừng nghỉ. Khiến đối thủ không kịp né đòn sau đó nhanh chóng làm cho đối thủ gục ngay tại sàn đấu.

Cách coi vảy gà chọi hay:  Vảy Nhựt Thần

Loại vảy Nhựt thần này cũng tự như vảy Huyền Chân dưới cựa  cần được đóng ngay cựa mới phát huy tốt tiềm năng của nó. Tới gà đòn mà còn phải có thế đâm thì đừng nói chi là gà đá cựa. Dựa theo như sách kinh kê gà chọi  của các bậc thầy thì chỉ những con gà bổn dữ mới có loại vảy này. Theo đó, tiềm năng đá của gà tăng cao, có phần hung hãn máu chiến khó thuần.

Vảy Ác tinh

Theo sách kinh kê gà chọi quan sát các vảy chân gà đá hay thì thấy vảy Ác tinh là loại vảy như có miếng vảy nhỏ màu đỏ đóng trên hàng biên dưới cựa gà. Đây là hình vảy được nhận định là hiếm có khó tìm, chỉ xuất hiện ở linh kê thần kê và được đánh giá là tốt hơn vảy Huyền trâm.

Vậy qua bài viết này của nha cai galaxy chúng tôi đã hướng dẫn cách xem vảy gà chọi từ tay chơi gà lâu năm vô cùng chi tiết cho anh em. Hy vọng sau bài viết này, anh em có thể nắm được nhiều kinh nghiệm soi gà độc đáo.

>>>Xem thêm: Cá cược đá gà Campuchia là gì? Cùng game 6623 tìm hiểu nhé