Bí kíp xem gà đá chân lông vảy loạn hay nhất 2023

Gà đá chân lông vảy loạn không chỉ bởi vì ngoại hình độc đáo cùng danh xưng thú vị, đây còn được cho là loại gà hiếm được nhiều sư kê tìm kiếm và săn đón. Quan niệm trong bộ môn gà đó là chiến kê sở hữu loại chân này sẽ có được những ưu điểm vượt trội cũng như thiên phú, bách chiến bách thắng. 

Cùng 6623a galaxy tìm hiểu gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà lông vảy loạn là tên gọi của một con gà sở hữu một đôi chân được coi là biến dị so với các con gà khác. Thông qua dị dạng của cơ thể của mình mà tạo nên sự khác biệt cũng như đánh dấu tiềm năng của chúng mang điểm rất đặc biệt như thế, và hiếm có nên được săn đón cũng như tôn sùng rất nhiều.

Chân của loại gà này mọc lông, đây là một trong những trường hợp hiếm gặp, bởi đại đa số con gà đều có phần chân trơn láng, làn rắn chắc khỏe. Nhìn thoáng qua gà ngoài đôi chân lông thì chú gà hoàn toàn giống với các chú gà khác, không có gì khác biệt. Vì thế mà cặp chân này được coi là một tuyệt phẩm của tạo hóa khó mà so sánh được.

Với  xác suất để có được một chú gà đá chân lông vảy loạn là vô cùng thấp vì thế đây là mối quan tâm đặc biệt đối với hầu hết các sư kê. Vậy, sau khi giải đáp được câu hỏi đầu tiên là gà chân lông vảy loạn là gì, chúng ta sẽ đi sâu hơn về

Gà đá chân lông vảy loạn có thực sự đá tốt như lời đồn?

Hầu hết gần 90% những chú gà chân lông vảy loạn sẽ có thiên phú nhất định về chiêu thức ra đòn, cũng như độ hăng trong trận đấu. Với tiềm năng cao, mang lại về nhiều chiến thắng, dễ dàng trấn áp được gà đối thủ, có lực chân mạnh và gần như knock out kẻ thù nhanh chóng trong hiệp đầu tiên.Tuy nhiên không phải toàn bộ những con gà chọi sở hữu đôi chân lông vảy loạn đều đá hay đá tốt. Việc này dựa thêm thêm nhiều yếu tố như xương cốt, thể hình, sức khỏe, tâm lí thích ứng nhanh,… Lựa chọn chi tiết tỉ mĩ sẽ giúp sư kê lựa chọn được đúng đâu mới là chú gà chiến đấu tốt. Tránh mất tiền oan vì loại gà này trên thị trường nếu có sẽ rất đắt.

Để nhận biết gà đá chân lông vảy loạn đá hay sẽ dựa vào nhiều yếu tố phụ thuộc. Cụ thể như sau:

Xem chân gà chọi đá hay qua cán chân của gà lông vảy loạn

Phần cán chân xuất hiện theo hàng lông chạy từ trên đầu gối xuống tận bàn chân, theo quan niệm thì lông càng nhiều càng tốt. Thậm chí có một số chú gà còn có phần lông còn mọc ở các ngón chân.

Phần vảy nhìn từ phía ngoài vào trông trông được đẹp hay theo trật tự nhất định mà cực kỳ lung tung. Vảy của gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào, với hình dáng vảy to nhỏ không hề thống nhất. 

Ngón chân của gà đá chân lông vảy loạn

Các ngón chân của loại gà này thông thường đều sẽ xuất hiện vảy dặm. Đặc biệt nhất chính là ngón chân giữa có nhiều vảy dặm nhất nên anh em có thể dễ nhận thấy. Phần cụm bàn chân cũng có lông mọc ra và có khá nhiều vảy dặm ngoại nên làm cho chân gà trở nên xù xì, có phần xấu. 

Cho tới hiện nay, gà đá chân lông vảy loạn đều là các con gà nòi, chưa thấy xuất hiện ở gà tre hay các giống gà khác. Tùy vào cách lai tạo mà gà lông vảy loạn được chia thành nhiều dòng khác biệt nhau. 

Các đặc điểm khác của gà chân lông vảy loạn. Bên cạnh các đặc điểm nổi bật trên, chúng ta còn có thể nhận biết qua hình thể của gà. Tuy nhiên không chắc chắn 100%.

  • Gà có hình thể không cao lắm, nhưng trông lại rất đầm, chắc chắn. Dáng đứng thẳng thớm, ngay ngắn
  • Gân cốt sờ vào cứng cáp, chắc khỏe và liền mạch, hầu hết loại gà này sẽ ít bệnh tật.
  • Mỏ gà to nhưng khá ngắn, tuy nhiên không ảnh hưởng tới việc tấn công hay mổ đối thủ.
  • Gà chân lông vảy loạn thường có lối đá linh hoạt, đa dạng. Những cú tung đòn có lực và có độ chuẩn xác cao, tốc độ nhanh, đáng gờm. Đây gần như là một thiên phú trời ban hiếm có khó gặp đấy nhé!

Xem chân gà chọi đá hay qua các biểu hiện sau của chúng tôi có thể giúp an em chắc chắn tới 99%. Tuy nhiên để nuôi loại gà chân lông vảy loạn này cũng cần một phương pháp đặc biệt riêng phù hợp với chúng nữa đấy. Hãy theo dõi 6623a galaxy để biết phương pháp huấn luyện gà đá chân lông vảy loạn sao cho chúng phát huy tốt nhất tiềm năng của mình tại các bài viết sau nhé! 

>>>Xem thêm: Gà đá chân tròn vảy mỏng là gì? Xem vảy gà chọi cực chuẩn