Top 5 gà chọi đẹp, đá hay nhất Việt Nam hiện nay

Giống gà chọi tốt sẽ tạo ra được những cá thể gà chọi có ngoại hình đẹp mắt và cơ thể khỏe mạnh. 6623.con sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí chọn giống gà chọi đẹp, tốt và giống nào bạn nên tham khảo. 

Tiêu chí chọn giống gà chọi đẹp, đá hay

Tùy vào mắt thẩm mỹ và sở thích của mỗi người mà tiêu chí chọn gà có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung thì ai cũng thích một chú gà có bộ lông mượt mà, cơ thể cường tráng khỏe mạnh. Vì vậy chúng ta sẽ cần dựa trên 1 số cách cơ bản để chọn ra top gà chọi đẹp

Chọn thông qua tướng gà chọi

Chọn gà thông qua tướng mạo của gà chọi là một trong những kỹ năng tương đối khó học mà các sư kê cần phải biết. 

Hầu hết những chú gà chọn có thèm thèm mặt mũi hung tợn thì thường có khả năng chiến đấu tốt hơn.

Chiến kê có thân hình cao lớn, có tướng chiến đấu, đi đứng mạnh dạn, chững chạc, dáng đứng xuôi như giọt nước trên nhỏ dưới to mới là gà chọi chuẩn. 

Đồng thời những chua gà có thân người chắc, lườn sâu và là lườn tàu ngay thẳng thì cũng là giống gà tốt. 

Xem hình dáng đầu gà

Đầu gà là một chi tiết nằm trong tướng mạo của một chú gà chọi đẹp bạn có thể xem phần đầu của chúng để biết rằng chú gà này cái sức mạnh chiến đấu hay không.

Bạn cần quan sát xem kích thước của đâu có tương xứng với kích thước của cổ và thân người không.

Thông thường đầu gà bề ngang rộng thì đó là gà có khả năng lì đòn khá cao nhưng chúng rất chậm chạp, do đó chỉ biết hứng đòn đối thủ giáng cho, khả năng kháng cự rất thấp.

Với những chú gà có khuôn đầu hẹp mắt lồi là những gà không có khả năng chiến đấu. Nếu bạn muốn có một kỳ để mang đi thi đấu thì không nên chọn tướng gà có khuôn đầu hẹp mắt lồi nhé.

Giống gà tốt có khả năng thi đấu là loại gà đầu không buồn cũng không hẹp đường nét trên mặt đủ sâu để nổi các chi tiết. Đây là giống gà có khả năng chiến đấu nhanh nhạy và chịu đòn tốt.

Xem hình dáng mỏ gà

Mỏ của chú gà không chỉ là một bộ phận trên cơ thể mà nó còn là vũ khí tối tân khi được mang đi thi đấu. 

Tướng mỏ của gà tốt thường có hình tam giác vừa mạnh lại khó gãy. 

Còn mỏ sẻ thì có lực mổ khá mạnh. Mỏ vẹo thì  tốc độ mổ nhanh. Đó là những mỏ tốt.

Còn những hình dáng mỏ quằm, mỏ cụt, đầu không được ưa chuộng. Với những dạng mỏ này thì trông có vẻ dữ dằn nhưng thật ra lại dễ gãy và khó ra đòn hơn.

Top địa phương có giống gà chọi tốt nhất Việt Nam

Giống gà chọi đẹp Thái Bình

Miền quê Thái Bình rất có tay nuôi gà chọi đá hay sức bền nhất Việt Nam. Ngoại hình gà chọi đẹp nhất Việt Nam cũng là một điểm nổi trội giống gà Thái Bình. Bạn đang tìm một chú gà chọi để đi thi đấu thì đừng bỏ qua giống gà chọi Thái Bình nhé!

Giống gà chọi Bắc Ninh

Quê hương của làng quan họ không chỉ được biết đến với những câu ca quan họ mà còn được nổi danh với giống gà chọi tốt nhất. Các nhà nuôi gà chọi hầu hết là người dân tự nuôi nên chăm sóc tự nhiên. 

Giống gà chọi chợ Lách Bến Tre

Khu vực miền trong thì thường chơi những gà có cựa. Đôi khi còn lắp thêm cả cựa dao để tăng tính sát thương. Giống gà này được huấn luyện đặc biệt để đi thi đấu nên sức chiến đấu tương đối tốt. 

Giống gà chọi Vạn Giã – Phú Yên

Tiếp theo là một ứng cử viên miền Trung đến từ Bình Định. Bà con Bình Định được biết đến với sức chịu đựng kiên cường chống chọi lại thiên tai mất mùa hạn hán nghèo đói. Chính vì thế đã tạo nên con người kiên cường và giống gà ở đây cũng được thừa hưởng những đức tính của người miền Trung. Kiên cường, dũng cảm, lì đòn là đặc điểm nổi bật của giống gà Bình Định này. 

Giống gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp

Giống gà chọi đẹp Cao Lãnh Đồng Tháp nổi tiếng với kỹ năng đá kèm cựa móc sắt. Giống gà này được nhiều người biết đến và thậm chí còn sẵn sàng bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu một chú gà có giống Cao Lãnh Đồng Tháp. 

Giống gà này cũng được yêu thích bởi sự nhanh nhẹn của chúng trong các động tác tấn công và né đòn đối phương. 

Trên đây là top gà chọi đẹp đá hay nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể đến trực tiếp địa phương để hỏi mua là từ các tay chơi trong làng sẽ mua được giá chất lượng. Truy cập 6623.con để xem thêm về những chia sẻ chọn gà tốt. Chúc các bạn tìm được chiến kê tốt nhé!

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cá cược đá gà cực kỳ hữu dụng cho anh em