Bí kíp giảm cân cho gà đá an toàn, hiệu quả

Đá gà hiện nay không chỉ là một trò chơi giải trí, mà đã có thể được coi là một môn thể thao kịch tính. Ngày càng nhiều anh em yêu thích và ủng hộ, tuy nhiên nhiều trường hợp anh em chăm gà quá kĩ dẫn đến thừa cân. Hãy theo dõi 6623com để có cách giảm cân cho gà đá hay nhé!

Vấn đề giảm cân cho gà đá

Vấn đề chăm gà quá kĩ khiến gà chọi béo hay gà chọi thừa cân, vỡ trạng hiện nay đang được rất nhiều anh em chơi gà quan tâm. Bởi đây là hiện tượng không hiếm gặp và dễ mắc phải. Một con gà chọi quá béo dẫn đến nhiều hệ lụy xấu như: Thở dốc, nhanh xuống gà, vỡ trạng, thể lực yếu, không có gà ghép…. Ngoài ra có nguy cơ cao tiềm ẩn một số rủi ro về bệnh tật. Để khắc phục tình trạng gà chọi thừa cân và giảm cân cho gà đá cần lưu ý số cách sau:

Bí kíp giảm cân cho gà đá an toàn hiệu quả

Thông thường gà chọi béo là do anh em cho gà nạp quá nhiều dinh dưỡng, chăm gà quá tốt. Đặc biệt là cho ăn nhiều thóc, mồi, thêm nữa là không thường xuyên cân gà để kiểm soát cân nặng. Do nhiều vấn đề chủ quan nên gà bị tăng lên cân nhanh chóng, làm giảm phong độ của gà. Chăm sóc gà chọi chỉ cần vừa đủ chất và dinh dưỡng thì gà mới tốt, tăng sức đề kháng. 

Gà chọi cũng giống một vận động viên, luôn phải bảo trì phong độ và cân nặng. Nếu như cân nặng quá khổ, cơ thể nhiều mỡ sẽ khiến gà bệnh tật, lười nhác di chuyển khó khăn, nặng nề. Khó thực hiện các đòn tấn công kỹ thuật cao như các đòn nhảy, bay lên hay đá đòn.

Cần kiểm soát chế độ cho ăn, bồi bổ hợp lí 

Bước đầu tiên cũng như là bước quan trọng nhất trong cách ép cân gà chọi đó chính là điều chỉnh lại chế độ cho ăn và bồi bổ hợp lý.Tùy theo tình trạng và cần phải biết gà đang cần gì, thừa gì để có mà thiết lập chế độ ăn cho gà hợp lý. Không nên bỏ đói gà hay giảm mức cho ăn quá lớn sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Dưới đây là một chế độ ép cân gà chọi an toàn cơ bản như sau: 

  1. Một lưu ý quan trọng đó là không nên bỏ khẩu phần thịt, để gà bị thiếu thịt dù đang giảm cân, Chúng ta sẽ giảm khẩu phần từ từ, vẫn linh hoạt cho gà ăn thịt bò, ếch, nhái, lươn. Tuy nhiên chỉ phù hợp đối với gà trên 2 tháng tuổi và tối đa 2 lần trên 1 tuần.
  2. Thóc sẽ là nguồn dinh dưỡng dễ hấp thụ nhất cũng dễ mập nhất cho gà. Giảm khẩu phần ăn thóc là điều không thể thiếu, đừng cho gà ăn no căng nhé! Ăn 2 bữa một ngày là vừa đủ
  3. Rau xanh là một dưỡng chất cung cấp cho gà vitamin chất xơ và giúp tăng đề kháng. Cần tăng khẩu phần rau trong thực đơn cho gà.
  4. Đối với các loại thảo dược và thức ăn bổ sung thì vẫn cho gà ăn bình thường. Chúng ta sung vitamin, premix khoáng các chế phẩm sinh học dành riêng cho gà hoặc ăn tỏi và gừng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

Luyện tập cho gà đá là chế độ ép cân gà chọi hay

Cách ép cân gà chọi an toàn đó là giảm khẩu phần ăn kết hợp với luyên tập đầy đủ để giảm cân cho gà đá.

+ Thường xuyên cho gà vận động vào sáng sớm, luyện giọng gáy, lực cánh, lực nhảy cho gà hàng ngày.

+ Xát nghệ là một phương thức dân gian lâu đời nhưng rất đơn giản mà hiệu quả: Với công thức giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà để sát vào vùng da đã cắt lông. Cho gà ăn nghệ cũng giúp gà giảm cân hiệu quả, mỗi lần chỉ cần cho ăn miếng nhỏ như 1 đối ngón tay. Liên tục trong vòng 3 tháng vừa có thể giúp cho da dày lên tăng khả năng chịu đòn vừa có thể giảm cân cho gà hiệu quả, an toàn.

+Cho gà chạy thường xuyên, tập sổ gà, tăng dần cường độ tập luyện cho gà phù hợp.

+Thường xuyên kiểm tra cân nặng cho gà: Việc này vô cùng cần thiết, anh em cần cho gà giảm cân từ từ, lành mạnh. Không nên cho gà uống thuốc lan man, tuân thủ chế độ hợp lí để gà không bị vỡ trạng. Và không nên vội vàng trong quá trình giảm cân cho gà, tránh nản và thoái chí

Trên đây là tất tần tật các bí kíp giảm cân cho gà đá an toàn, hiệu quả cực kỳ mà 6623com chúng tôi tổng hợp được.Hy vọng có thể giải đáp cho anh em về các thắc mắc cách ép cân gà chọi hay, an toàn Theo dõi chúng tôi để có thể biết thêm được những bí kíp hay hơn nhé!

>>>Xem thêm: Cách om gà chọi đỏ đẹp đúng kỹ thuật