Gà khét là giống gì? Tất tần tật về gà khét sư kê nên biết

Với những người chơi gà chọi chắc hẳn đã quá quen với giống gà khét. Sở hữu diện mạo bắt mắt và kỹ năng chiến đấu thượng đẳng đã thu hút sự quan tâm của các sư kê. Vậy gà khét là giống gì, cách xem tướng gà khét và chọn được những chiến kê tốt như thế nào.  Hãy cùng 6623..com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Gà khét là giống gì?

Gà khét thực chất chỉ là giống gà trống bình thường, có khả căng chọi và có màu lông đẹp. Thông thường giống gà này có màu lông óng mượt, vàng nâu giống như bị cháy nắng nên được gọi là gà khét. 

Chi chi tiết cụ thể thì cũng có nhiều loại gà khét khác nhau như khét sữa, khét bông, khét vàng hay khét đỏ,… Những cái tên này đại diện cho một đặc điểm về ngoại hình cũng như một loại kỹ năng khác nhau mà giống gà này có. 

Mọi người thường nói gà này tốt hơn gà kia, gà này đánh không bao giờ thua nhưng có một sự thật  là không có giống gà nào là bất khả chiến bại cả. Ngay cả con người cũng thế. Một khi đã bị chấn thương hoặc sức khỏe suy giảm thì phong độ cũng vì thế mà giảm theo. 

Cách xem tướng gà khét chọn giống gà tốt. 

Xem tướng chân – gà khét là giống gì?

Đối với giống gà này, chủ yếu chúng ta sẽ xem màu lông và màu chân để chọn gà có khả năng chiến đấu tốt. 

Gà khét chân xanh

Giống gà khét chân xanh rất được ưa chuộng vì có sức khỏe rất tốt, có kỹ năng đá gà điêu luyện bẩm sinh và vô cùng nhanh nhẹn. Điểm điểm nhận diện là có đôi chân màu xanh. Sẽ có chú gà màu chân rõ ràng nhưng đôi khi có thể mờ. Giá thành của giống gà này cũng tương đối cao. Nếu bạn là một sư kê chỉ tìm gà tốt mà không quan tâm giá cả thì gà chân xanh là sự lựa chọn thích hợp. 

Khét chân trắng

Gà chân trắng không được ưa chuộng bằng gà chân xanh. Vì quan niệm của các sư kê là chân trắng tượng trưng cho bệnh tật, không may mắn. Nhưng về tính thẩm mỹ thì gà chân trắng rất bắt mắt. Gà khét chân trắng phù hợp với làm gà cảnh hơn là mang đi thi đấu. 

Khét chân chì

Giống gà này không được ưa chuộng lắm vì khả năng chiến đấu không tốt. Phản xạ không nhanh nhạy, sức bền kém. Thế nhưng vẫn có một số trường hợp giành được giải lớn. Vậy có phải do chú gà đó may mắn hay do cách chăm sóc của sư kê đã tạo nên một chiến binh mạnh mẽ. Câu hỏi hỏi chỉ những người nuôi gà mới có thể trả lời.

Xem màu lông- gà khét là giống gì?

Vừa rồi là cách chọn gà tốt thông qua màu chân, chúng ta còn một cách nữa là chọn màu lông. Thông qua màu lông cũng có thể biết được chú gà đó có khả năng chiến đấu hay không. 

Khét đỏ

Gà khét là giống gì khi có màu lông đỏ. Màu đỏ là màu phổ biến nhất trong tất cả các màu lông gà tốt có khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, ra đòn mạnh, chuẩn xác. Theo các sư kê thì màu đỏ là màu của may mắn cũng như thể hiện được sự máu lửa của cả chủ và gà. 

Khét xám

Loại gà này được ưa chuộng mang đi thi đấu hơn những màu khác vì được đánh giá rất cao trong những trận thi đấu đá gà chuyên nghiệp. Những chú gà có màu lông xám thường có sức bền rất tốt, khả năng chịu đòn cao nên thường được tham gia thi đấu lớn tại Campuchia.

Khét đen

Mang màu lông đen nhưng sức chiến đấu không hề đen. Loại gà này có khả năng thi đấu rất tốt, tỷ lệ tung đòn cực kỳ chuẩn xác và sức bền dẻo dai. Màu đen cũng cực kỳ hiếm, khó tìm. Nên các sư kê khi sở hữu được gà khét đen thường để làm cảnh chứ ít mang đi thi đấu vì sợ chấn thương. 

Khét sữa

Gà khét sữa có màu lông trắng sữa cảm giác giống như bị bẩn nhưng nhìn lâu rất dễ bị nghiện.  Lông óng mượt, đuôi dài chạm đất. Đây cũng là loại chỉ nên để làm cảnh chứ không nên mang đi thi đấu. 

Hiện nay trên thị trường online có quảng cáo và rao bán rất nhiều giống gà khét khác nhau từ nhiều địa phương. Thế nhưng để lựa chọn được 1 chú gà tốt thật sự thì cần phải đến tận địa phương để hỏi mua thì cơ hội mua được gà tốt sẽ cao hơn. Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết gà khét là giống gì. Hy vọng những thông tin trên cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Truy cập 6623..com để xem thêm nhiều thông tin về đá gà hay nhất.

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cá cược đá gà cực kỳ hữu dụng cho anh em