Gà đá chân tròn vảy mỏng là gì? Xem vảy gà chọi cực chuẩn

Có thể nói rằng,  gà đá chân tròn vảy mỏng hiện đang là cực phẩm gây sóng gió trong các cựa gà của anh em hiện nay. Nhiều anh em tranh đua thủ thập giống gà này bởi lợi thế mà nó mang lại cực kì lớn. Cùng galaxy6623 6623.pw chúng tôi tìm hiểu phân tích chi tiết về gà chân tròn vảy mỏng là gì? Và cách xem vảy gà chọi cực chuẩn nhé!

Gà vảy móng là gì là gì?

Trước hết, bước đầu chúng ta cần hiểu sơ lược gà đá chân tròn vảy mỏng là gì rồi sau đó mới đi sâu phân tích.

 Đây giống gà sở hữu những con chiến kê trống hoặc mái có một đôi bàn chân to, tròn đẹp cứng cáp, chắc chắn. Có bộ vảy mỏng ôm sát vào chân nhìn khá là lạ.Có lẽ anh em sẽ thắc mắc vì chú gà sở hữu đôi chân tròn không quá đặc biệt. Thế nhưng đối với gà vảy móng là gì thì để có bộ móng này là khá hiếm, kèm theo đó là tiềm năng của chú gà. Giống gà có đôi chân hình tròn, vảy mỏng và láng thì đá rất đau, lực chận trội, thể lực tốt cũng như đá rất hăng. Chính vì vậy, những tay chơi và mua bán gà khi nghe đến cái tên gà đá chân tròn vảy mỏng thì sẽ rất kích động và đua nhau tranh giành bằng được. Vì thế giá cả để sở hữu chú gà này không hề nhỏ, có một chú gà này trong tay cũng một phần thể hiện mặt mũi của chủ nhân. 

Bí kíp nhận biết gà đá chân tròn vảy mỏng – Xem vảy gà chọi cực chuẩn

Sau khi hiểu khái niệm của gà chân dạng tròn vảy mỏng thì sẽ không để anh em đợi lâu. Cùng galaxy6623 6623.pw batwstay đi sâu vào chủ đề này nhé!

Như cái tên chúng ta đặt cho giống gà này đã là gà đá chân tròn vảy mỏng thì hầu hết phải thỏa mãn 3 yếu tố cơ bản sau đây. Cụ thể:

Gà có đôi chân tròn, vảy mỏng đúng chuẩn

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên, cũng như là tiêu chuẩn tiên quyết mà chú gà phải có. Những chú gà sở hữu đôi bàn chân với cổ chân  to đều, tròn, chắc khỏe thêm vào đó là bộ vảy mỏng ôm thật sát. Đây là hai yếu tố bù trừ cho nhau vì nếu gà đá mà vảy mỏng chân lại nhỏ thì thật sự lực chân không lớn công thêm khả năng bị thương khá cao. Ngược lại, một khúc gỗ to, tròn chắc thì quả là vũ khí lợi hại đối với nhiều đối thủ.

Hình thể cân xứng là câu trả lời cho gà vảy móng là gì

Bên cạnh cách nhìn và phân tích qua bộ vảy thì anh em cũng cần xem tổng quát qua ngoại hình. Chú chiến kê đó cần có ngoại hình cân xứng với cặp chân. 

Hai chân đối xứng, chắc khỏe, gà có hình thể đầm, đầy và chắc, tiếng gáy vang dội, thêm vào đó là cá tính chiến đấu hung hăng.

Ví dụ,chú gà của bạn có chân tròn, vảy mỏng nhưng chân bên thấp, bên cao sẽ khiến cho sức đá không ổn định, rất dễ ngã và bị đánh trả. Hoặc, gà chân to nhưng thân nhỏ, lùn,…Không đồng nhất về ngoại hình cũng không phải là con gà tốt.

Gà đá chân tròn vảy mỏng có tốt như lời đồn?

Để trả lời câu hỏi gà đá chân tròn vảy mỏng có tốt hay không? Thì dĩ nhiên là có, đây là giống gà được nhiều tay chơi công nhận về    ưu thế đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, để nói về tất cả chú gà có ưu điểm này đều sẽ đá tốt, hay thì không đúng. Tỷ lệ gà đá hay chỉ chiếm 7-80%, con số này rất cao nhưng 20% còn lại thì anh em cần phải có cách tìm và xác định đúng con gà có năng lực tương xứng với ưu thế nhé!

Đối với giống gà này thì nói theo phong thủy, chúng thuộc về nhân tướng có phần ‘sắc’ nhiều, tức là làm cảnh. Tùy thuộc vào ý định của người nuôi để làm gì? Làm cảnh, để đi đá, nhân giống thic chọn chú gà có ưu điểm phù hợp. Với từng mục đích riêng, chúng sẽ có từng điểm mạnh, yếu riêng.

Những con gà chân tròn vảy mỏng hầu hết sẽ rất đẹp, ưa nhìn. Đó là điều mà nhiều dân chơi gà cảnh cũng ưa thích. Vảy mỏng tuy đẹp nhưng cũng giảm đi phần nào lớp bảo hộ khi chiến đấu, đây là một nhược điểm lớn. Và dĩ nhiên, tuy vảy xấu nhưng tỷ lệ chiến thắng cũng rất cao nên vẫn được ưa chuộng.

Qua những thông tin mà galaxy6623 6623.pw chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn tin uy tín. Chắc hẳn anh em đã nắm rõ hơn về dòng gà đá chân tròn vảy mỏng này. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết về bí kíp gà đá hay ho sau nhé!

>>>Xem thêm: Gà chọi mắt hạt cau đá hay không? Cách xem mắt gà chọi chuẩn