Gà chọi mắt hạt cau đá hay không? Cách xem mắt gà chọi chuẩn

Nhìn vào ánh mắt của chú gà là có thể cho anh em biết đâu là con gà đá hay, khí thế tốt. Đây là kinh nghiệm được nhiều sư kê lâu năm sử dụng để mua những gà chọi giống, gà đá hay để huấn luyện. Cùng theo dõi cuenta 6623 để nắm được kinh nghiệm xem gà chọi mắt hạt cau đá hay không? Cách xem mắt gà chọi chuẩn nhé

Vì sao cần phải xem mắt gà chọi ?

Ngoài các đặc điểm nổi bật về hình thể, chân, vảy cựa, lối đánh…Việc xem mắt gà chọi cũng giúp anh em xác định những con gà quý hiếm, đá hay. Theo kinh nghiệm chọn gà  lâu năm đúc kết, những con chiến kê tốt, đá hay, tinh anh và nhanh nhẹn, tâm lí tốt. Trong mắt của chúng luôn thể hiện lên được sự hung dữ, mạnh mẽ, dễ dàng trấn áp đối thủ, đây cũng là một anh mắt tinh khôn. 

Cách xem mắt gà chọi cũng là yếu tố quan trọng có thể giúp các sư kê nhận biết được đâu là chiến kê thực thụ. Bởi những con gà chọi háu thắng, có khi thế sẽ đi đôi với đôi mắt của một sát thủ thực thụ. Một chú gà có đôi mắt sát thủ thì luôn có phần hung hãn và toát ra sự lì lợm, không chịu thua, không sợ đối thủ nào, tâm lí tốt. Những con gà chọi này luôn được ưu tiên chọn lựa để trở thành gà chọi chiến đẳng cấp.

Cách xem mắt gà chọi đá hay

Phương pháp xem mắt gà chọi để chọn gà chọi có tiềm năng đá hay. Thì đôi mắt ấy cần phải hội tụ các đặc điểm, yếu tố như:

Gà có hình dáng mắt tốt

  • Đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ: Đây là đôi mắt tiêu biểu của chú gà và có sự tinh anh, nhạy bén .Mắt không bị các dị tật hoặc mờ đục lờ mờ. Ánh mắt toát lên khí phách hung dữ, bản lĩnh, khi lườm đối thủ sắc lẹm. Đôi mắt cũng thể hiện phần nào tình trạng của chú gà, nếu mắt lờ đờ thiếu sức sống thì khả năng cao chú gà ấy đang bị bệnh.
  • Gà có hốc mắt sâu: Đây là ưu thế tốt đối với chú gà bởi trong  quá trình ra đá, có thể bảo vệ mắt cho gà. Mắt là bộ phận quan trọng bậc nhất, nếu bị thương thì tỷ lệ thua rất cao. Tuy nhiên nếu hốc mắt sâu quá có thể làm cản trở tầm nhìn của gà. Khiến gà chậm hơn trong lúc phản đòn và giảm khả năng quan sát đòn đá, thế đá của đối thủ.
  • Không nên chọn gà có mắt nằng ngang hoặc không có lồi lên, vì trông gà có phần kém cạnh về khí thế. Không dọa được đối thủ, tạo vẻ mặt gà không được hung dữ, có phần nhát đòn.
  • Gà có dáng mắt ếch: Đây là loại gà được nhiều sư kê đặc biệt thích và săn lùng. Đặc biệt là gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân xanh mắt ếch, gà xám chân xanh mắt ếch.

Xem mắt gà chọi có màu mắt tốt

Bên cạnh hình dáng mắt thì việc xem mắt gà đá qua màu sắc cũng quan trọng không kém. Gà có nhiều màu mắt khác nhau tùy theo việc lại tạo giống từ bố và mẹ. Điều đặc biệt đó là mỗi màu mắt thể hiện một tính cách, phong thái khác nhau. Sau đây là 6 màu mắt của gà chọi đá hay phổ biến trên thị trường gà đá:

  • Mắt trắng dã: Màu mắt này khá phổ biến ở gà chọi. Chúng toát lên được khí thế, sự lỳ lợm, bất phục của gà chọi. Những con gà chọi có màu mắt trắng dã thường có lối ra đòn đá độc, hiểm hóc.
  • Mắt trắng ngà: Theo cách xem mắt gà đá,gà chọi của nhiều cao thủ lâu năm. Màu mắt trắng ngà cũng cực tốt, chỉ kém cạnh một bậc so với mắt trắng dã. Gà chọi mắt trắng ngà cũng rất lòng các anh em. Đây là màu mắt thể hiện sự hiếu thắng và kiêu ngạo đáng gờm.
  • Mắt bạc: Màu mắt bạc được nhiều anh em công nhận ở gà chọi. Đây sẽ là  những chiến kê với thân thủ linh động, né đòn tốt, khả năng di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt.
  • Mắt vàng thau: Gà chọi mắt vàng thau là những chiến kê có máu hung dữ, có phần khó thuần. Bản tính lì đòn, hung hăng của chúng khá khó nghe lời. Thế nhưng đây là ‘món ăn’ mà anh em vô cùng thích bởi tính thử thách cao khi nuôi.
  • Mắt vàng đất đốm đen: Xem mắt gà chọi đối với chú gà mắt vàng đốm đen khá độc lạ, còn được gọi là gà mắt rắn hổ. máu mắt này thường xuất hiện ở gà chọi có dáng mắt ếch. Gà chọi mắt màu vàng đất đốm đen có độ hung dữ ngang ngửa gà có mắt màu vàng thau.

Gà chọi mắt hạt cau đá hay không?

Đây là là màu mắt gà đặc biệt nhất cũng như được nhiều anh em sư kê quan tâm nhất. Gà chọi mắt hạt cau thường là những con gà có màu mắt trắng, đỏ, vàng hoặc xám. Sở hữu bản tính hung hãn hơn cả mắt vàng đốm đen và vàng thau. Những con gà chọi mắt hạt cau này khó thuần nhiều, tuy nhiên lại là được anh em ưa thích nhất. Vậy gà chọi mắt hạt cau đá hay không? Câu trả lời đương nhiên là đá rất hay, phần lớn ảnh hưởng từ tính cách của chúng qua màu mắt. 

Trên đây là tất tần tật các kinh nghiệm và cách xem mắt gà chọi chuẩn. Theo dõi cuenta 6623 để nắm được nhiều bí kíp hay nữa nhé!

>>>Xem thêm: Tổng hợp các lối gà chọi khắc nhau chi tiết nhất