Cách nuôi gà đá có lực bách thắng

Đá gà hiện nay không chỉ là một trò chơi giải trí, mà đã có thể được coi là một môn thể thao kịch tính. Ngày càng nhiều anh em yêu thích và ủng hộ, vì thế việc nuôi gà đá có lực sao cho đúng cũng là một trong các ưu tiên hàng đầu của dân chơi gà đá. Sau đây, galaxy 6623 sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách nuôi gà đá có lực bách thắng. Hãy theo dõi nhé!

Như thế nào thì mới được gọi là gà đá có lực?

Đá gà chọi là cách so gà về nhiều phương diện như chất gà, lông gà cân nặng của gà,… Và trên hết, cũng như phổ biến nhất đó chính là sức mạnh của con gà đấy. Một ván sau gà chọi, quan trọng hơn hết đó là khả năng đá hay và cân nặng của con gà. Đầu tiên khi chọn gà, các ‘sư kê’ sẽ xem khả năng lực đá chân của gà và sau đó sẽ huấn luyện chúng. Nuôi gà đá có lực là con gà được xem là nặng ký và cũng là tiêu chuẩn cơ bản nhất của gà chọi. Vậy đã có lực là gì? Đó là gà có thể thể hiện được sức mạnh lớn trong từng cú đá của gà, những cú đá này đem đến cho gà đối thủ lực sát thương nhất định: Đau đớn, mất sức, choáng, thậm chí là chấn thương nặng. Cú ra đòn sẽ phát ra những âm thanh khá lớn cộng thêm một yếu tố không thể thiếu đó là lực cánh cuae gà cũng hỗ trợ ít nhiều trong quá trình so đấu.

Cách nuôi gà đá có lực bách thắng

Một con gà đá với sứt chân lớn và kỹ năng tốt sẽ có thể dễ dàng kết thúc được gà đối thủ một cách nhanh chóng. Mọi chủ gà Khi chơi gà đá sẽ ưu tiên luyện tập gà đá có lực và kỹ năng cho gà. Có rất nhiều cách nuôi gà sao giúp cà phát huy được thế mạnh lớn nhất. Thế những cách nào mới là chính xác và hiệu quả nhất? Sau đây là những kinh nghiệm từ những tay nuôi gà lâu năm mà chúng tôi tổng hợp được sẽ giúp bạn bách phát bách trúng.

Chế độ cho ăn, bồi bổ hợp lí 

Bước đầu tiên cũng như là bước quan trọng nhất trong cách nuôi gà chọi đá hay đó chính là chế độ cho ăn và bồi bổ hợp lý phù hợp với từng cá thể gà.Tùy theo tình trạng và cần phải biết gà đang cần gì để có mà thiết lập chế độ ăn cho gà hợp lý. Dưới đây là một chế độ ăn an toàn cơ bản như sau: 

  1. Một lưu ý quan trọng đó là không nên để gà bị thiếu thịt trong chế độ ăn. Có thể linh hoạt cho gà ăn thịt bò, ếch, nhái, lươn. Tuy nhiên chỉ phù hợp đối với gà trên 2 tháng tuổi và tối đa 3 lần trên 1 tuần,
  2. Thóc sẽ là nguồn dinh dưỡng dễ hấp thụ nhất cho gà.Trước khi cho gà ăn chúng ta cần nên ngâm thóc để có thể loại bỏ được các hạt lép, hư. Nên cho gà ăn thóc nảy mầm để có nhiều dinh dưỡng hơn. 
  3. Rau xanh cũng là một dưỡng chất giúp cung cấp cho gà vitamin chất xơ và giúp tăng đề kháng cho gà. Có thể cho gà ăn giá đỗ hoặc băm nhỏ thân chuối cho gà.
  4. Đối với các loại thảo dược và thức ăn bổ sung Chúng ta có thể bổ sung vitamin, premix khoáng các chế phẩm sinh học dành riêng cho gà. Hoặc cho gà ăn tỏi và gừng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.
  5. Trong chế độ dinh dưỡng của gà cần có các loại hàng mồi như sâu bọ dế ăn hàng ngày hoặc ăn bổ sung trong trận đấu. 

Luyện tập gà đá có lực để huấn luyện thi đấu

Đầu tiên trong cách luyện tập gà đá có lực, chọi hay là bước chọn giống và phối giống,  sau gà và nuôi gà con  được 2.5 hoặc 3 tháng tuổi thì cho tách mẹ. Từ 4 – 5 tháng thì tách riêng gà mái và gà trống, tránh nhốt gà trống chung 1 chuồng nếu không rất dễ mổ và đá bậy. Khi gà lớn và có thể gáy vang, rõ tiếng thì chúng ta bắt đầu cắt tỉa lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi, cắt tai, tích để tránh trong quá trình so đấu bị đứt dẫn đến nhiều hệ lụy khác.Đối với cách lựa gà có khả năng đá hay thì lại đơn giản, chỉ cần cho chúng đá thử 1 – 5 trận. Xem con nào có lực chân tốt, tinh thần chiến tốt, lực cánh mạnh thì giữ lại huấn luyện tiếp.

Cách huấn luyện và nuôi gà đá có lực 

+ Thường xuyên cho gà vận động vào sáng sớm, luyện giọng gáy, lực cánh cho gà hàng ngày.

+ Xát nghệ là một phương thức dân gian cực hiệu quả: Với công thức giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà để sát vào vùng da đã cắt lông. Liên tục sát trong vòng 3 tháng có thể giúp cho da dày lên tăng khả năng chịu đòn đáng kể và giảm được thương tích khi thi đấu.

+ Trước khi thi đấu 1 tháng, nên cho gà ngâm chân trong nước thuốc có nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân, cựa tốt.

Trên đây là tất tần tật các cách nuôi gà đá có lực cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy theo dõi galaxy 6623 để có thể biết thêm được những bài viết hay hơn nhé!

>>>Xem thêm: Bí kíp xem ngày đá gà chuẩn được chuyên gia chia sẻ