Bí kíp xem dáng gà nòi chuẩn 100% từ cao thủ

Gà chọi là trò chơi dân gian Việt Nam có từ lâu đời thời cha ông ta.Hiện nay, chơi đá gà cũng càng ngày phát triển, nhiều nh em tiếp xúc với bộ môn này đều khá là hoang mang cách xem dáng gà nòi đúng. Cùng 6623 buzz tìm hiểu nhé!

Xem dáng gà nòi chuẩn là như thế nào?

Thế nào là gà chọi đẹp, đá tốt? Gà chọi có những yếu tố và đặc điểm của dáng gà nòi chuẩn đây là nhiều vấn đề nam kham mà anh em đau đầu.

Có hai điều quan trọng mà anh em cần chú ý sau đây trong kinh nghiệm chọn gà nòi đá. Chọn gà nòi đá hay cần nhiều kinh nghiệm, kiến thức, và trải nghiệm, một con gà đá hay phụ thuộc rất nhiều vào giống nòi, gen. Đây là đặc điểm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tiềm năng tiềm ẩn của chú gà của con gà.

Bởi một dòng gà nòi tốt chưa hẳn tất cả những con gà cùng nòi cũng sẽ tốt. Thế nhưng một dòng gà yếu kém, dễ bệnh tật 99%sẽ khó có thể cho ra một con gà đá tốt, khỏe.

Dòng gà tốt Được nhiều sư kê ưa chuộng đó là nòi gà lỳ đòn, chịu đòn tốt, hình thể và sức khỏe tốt. Đừng chủ quan khi nuôi một nuôi dòng gà nhát với suy nghĩ có thể cải thiện được tiềm năng của nó. Anh em nên nhớ, gen là một thứ không thể nào thay đổi được, và giới hạn cũng thế.

kinh nghiệm chọn gà nòi đá từ cao thủ chính xác nhất

Sau khi anh em đã lựa chọn được giống gà tốt, khỏe thì tiếp sau đây là bước quan trọng không thể thiếu trong xem dáng gà nòi đó là chọn các tướng của gà. Các tướng của gà bao gồm dáng, khung bệ, đầu mặt, chân cẳng, cánh, ….

Có rất nhiều màu sắc lông khác nhau của gà nòi đẻ anh em chọn lựa: đen, đỏ, trắng, màu nhạn, xám, trắng vàng, trắng đen, trắng cánh kiến v.v… Màu lông gà cũng một phần ảnh hưởng, ví dụ về vấn đề phong thủy huyền học. Anh em nên chọn gà có màu lông hợp mệnh mình, điều này có thể một phần huyền bí nhưng chắc chắn có khả năng tăng tỷ lệ thắng cho an em.

Gà nòi, chọi, đá, cũng có nhiều giống riêng, có gà chọi thuần cũng có gà chọi lai, một số loại gà phổ biến như: Gà lai, gà pha, gà rặt hay còn gọi là gà chính tông nòi.

– Gà lai: Như tên gà, người ta lai hai giống gà khác khỏe với nhau để cho ra đời con với hy vọng có thể sở hữu được các gen trội của đời bố và mẹ.

– Gà rặt: Là gà “chính tông nòi” không bị lai lộn với giống gà nào khác. Loại gà này khá là hiếm, tuy nhiên sức chiến đấu cũng khá tùy thuộc.

Cách chọn gà nòi đá cụ thể:

6623 buzz sẽ sơ lược một số đặc điểm nổi bật của các hình, tướng gà tốt để có thế biết được gà có nòi đá hay.

Cách chọn gà nòi đá qua lưỡi gà:

Lưỡi gà đen hoặc có bớt đen được xem là linh kê, thần kê – Một trường hợp siêu hiếm và cung như là mơ ước của bao sư kê.

Gà không có lưỡi do lưỡi thụt sâu vào đốc họng. Nhìn sơ thì  không thấy lưỡi, chỉ khi soi kĩ mới thấy, tiếng gáy cũng lạ hơn gà thường. Được liệt vào hàng gà quý hiếm không kém. Bởi đây là loại gà rất dai sức, sức đá mạnh, ra đòn mau, chân khỏe, bách chiến bách thắng.

Gà có đầu lưỡi chẻ đôi: Có khả năng đá mau, lanh lẹ, ra đòn liên tục.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá: Xem dáng đứng của gà

Xem dáng gà nòi hay dở là xem toàn bộ con gà. Dáng đứng gà cũng là một đặc điểm đáng chú ý. Gà chọi thường có hai loại dáng đứng chính như sau: 

  • Dáng đứng giọt mưa. Đây là dáng đứng thẳng, hiên ngang, tựa như được dựng lên như giọt nước. Dáng đứng này rất được ưa chuộng vì đẹp, gà có dáng này thường có lợi thế về chiều cao, giác quan tốt, nhanh nhạy.
  • Dáng đứng đòn cân: Là gà khi đứng có lưng song song so với mặt đất. Dáng gà này khi thi đấu sẽ thấp hơn đối thủ, có thói quen luồn qua hốc cánh của gà đối thủ để đá lên.

Các dân chơi gà vẫn ưa chuộng gà có dáng đứng dựng, giọt nước hơn, không chỉ về hình thể đẹp mà còn về lối thói quen tốt.

Xem dáng gà nòi tốt bằng cách xem mắt gà 

Mắt gà thể hiện được đa phần tính cách cũng như cái uy, thần thái của chúng. 

  • Mắt gà chọi được công nhận là đẹp là kiểu mắt sâu, gờ mắt nhô ra. 
  • Mắt gà càng nhỏ, tròn càng có nhiều lợi thế, cũng như khi chiến đấu hạn chế bị mổ. 
  • Gà có mắt như diều hâu, thần mắt tốt, linh hoạt cũng là tướng gà tốt. 

Trên đây là tổng hợp sơ bộ các bí kíp xem dáng gà nòi chuẩn 100% từ cao thủ mà 6623 buzz tìm hiểu được. Tuy nhiên còn nhiều đặc điểm gà nòi hay nữa, hãy theo dõi chúng tôi để có thể nắm được thêm nhiều kinh nghiệm chọn gà hay nhé!

>>>Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm đá gà online cực chuẩn